Công Nghệ

Doanh nghiệp công nghệ số Make in Vietnam sẽ thúc đẩy chuyển đổi số

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long cho rằng, thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số là giải pháp trọng tâm trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt sau đại dịch.

Nông dân thành triệu phú, gạo sẽ “đẻ” ra tiền nhờ nông nghiệp thông minh
Top 500 DN lợi nhuận cao nhất: Vượt qua “phép thử” đại dịch
Từ bài toán tiêu thụ vải thiều đến mô hình logistics chuyên biệt cho nông sản Việt
 

Ngày 26/11, Bộ TT&TT phối hợp UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội thảo Doanh nghiệp và sản phẩm Make in Vietnam. 

Hội thảo đã tập trung phân tích vấn đề chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số đang trở thành xu hướng tất yếu trên toàn thế giới, là nền tảng để sáng tạo, hình thành các ngành kinh tế mới, tạo nên nhiều giá trị mới, thay đổi hoàn toàn cách chúng ta sống, lao động, học tập và giải trí.

Chuyển đổi số là một cuộc cách mạng về chính sách và thể chế nhiều hơn là một cuộc cách mạng về công nghệ. Vì vậy, chuyển đổi số chính là sự thay đổi tư duy về phát triển công nghệ số cho các doanh nghiệp, địa phương hiện nay.

Doanh nghiệp công nghệ số Make in Vietnam sẽ thúc đẩy chuyển đổi số
Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông ông Phạm Đức Long cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh ông Phạm Văn Thành chủ trì hội thảo

Phát biểu tại hội thảo này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh ông Phạm Văn Thành cho biết, Quảng Ninh đặc biệt quan tâm đầu tư phát triển khoa học công nghệ và ứng dụng công nghệ thông tin. Đồng thời chủ động triển khai đề án triển khai mô hình thành phố thông minh với mục tiêu cải thiện và nâng cao tiện lợi cho người dân, doanh nghiệp, nâng cao năng lực quản lý, chất lượng hiệu quả các hoạt động kinh tế – xã hội.

Đặc biệt, tỉnh ưu tiên, tập trung nguồn lực triển khai chuyển đổi số trong một số ngành, lĩnh vực có lợi thế cạnh tranh của tỉnh, mang lại các giá trị mới, thiết thực cho người dân, doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. Các mảng áp dụng như y tế, giáo dục, du lịch, giao thông vận tải và logistics, sản xuất công nghiệp, tài chính, ngân hàng, tài nguyên môi trường, năng lượng, nông nghiệp, báo chí truyền thông, an ninh trật tự, an toàn xã hội.

 

Tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long cho rằng, thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số là giải pháp trọng tâm trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt sau đại dịch. Thứ trưởng đánh giá cao tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều nỗ lực trong triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số hiệu quả.

Doanh nghiệp công nghệ số Make in Vietnam sẽ thúc đẩy chuyển đổi số

Hội thảo được truyền trực tuyến đến 13 điểm cầu của các địa phương và 177 xã, phường trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Hội thảo này là dịp để các doanh nghiệp công nghệ số cùng nhau làm rõ các vấn đề Make in Vietnam với mục đích doanh nghiệp Việt Nam giải quyết tốt những bài toán của Việt Nam, đồng thời là động lực đóng góp nhiều hơn nữa cho công tác chuyển đổi số của quốc gia.

Hội thảo cũng là cơ hội để các doanh nghiệp công nghệ số, địa phương, các chuyên gia, nhà hoạch định chiến lược, chính sách chia sẻ các nghiên cứu, nhận thức, xu thế, tầm nhìn và đưa ra các định hướng, giải pháp nhằm phát triển các doanh nghiệp công nghệ số Make in Vietnam. Đồng thời, Hội thảo cũng góp phần lan tỏa tinh thần, tư duy và hành động chuyển đổi số đến các cấp, các ngành, địa phương – nơi sẽ là hạt nhân quyết định sự thành công của sự nghiệp chuyển đổi số.

Phạm Công

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button