Sức Khỏe

Mô hình dịch vụ chăm sóc người bệnh toàn diện

Hiện nay mô hình dịch vụ chăm sóc người bệnh toàn diện tại các đơn vị dựa trên nguyên tắc phối hợp liên kết chặt chẽ giữa các nhân viên chăm sóc người bệnh để phát huy hết khả năng của môi điều dưỡng viên trong việc điều trị, chăm sóc theo quy chế tốt nhất.

Mô hình dịch vụ chăm sóc người bệnh toàn diện

Quy định cụ thể áp dụng mô hình dịch vụ chăm sóc người bệnh toàn diện

Chăm sóc người bệnh toàn diện là chăm sóc và theo dõi điều trị của bác sĩ và người điều dưỡng, vì muốn đáp ứng nhu cầu cơ bản của người bệnh về cả tinh thần lẫn thể chất trong thời gian điều trị tại bệnh viện hoặc tại nhà.

Mô hình dịch vụ chăm sóc người bệnh toàn diện
Chăm sóc bệnh nhân cao huyết áp
  • Chăm sóc người bệnh toàn diện

Tại bệnh viện phải có trách nhiệm bố trí đủ nhân lực điều dưỡng, y tá chăm sóc bệnh nhân đầy đủ theo quy định, đầu tư đầy đủ các thiết bị dụng cụ chăm sóc người bệnh.

Các điều dưỡng, y tá phải tuân thủ đúng các kỹ thuật, quy định chăm sóc, theo dõi sát người bệnh, ghi chép trung thực và chính xác các tiến trình bệnh, nội dung chăm sóc và phiếu theo dõi, sau khi phát hiện các dấu hiệu bất thường phải báo ngay cho bác sĩ để kịp thời xử lý các trường khẩn cấp. Người bệnh phải được các bác sĩ y tá phổ biến kiến thức và hướng dẫn cách chăm sóc tốt nhất.

Mô hình dịch vụ chăm sóc người bệnh toàn diện
Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân cao huyết áp
  • Phân cấp chăm sóc

Chăm sóc cấp một:

Yêu cầu phải chăm sóc, theo dõi hoàn toàn và liên tục của bác sĩ, y tá. Đảm bảo nhanh chóng và kịp thời với các trường hợp khẩn cấp.

Chăm sóc cấp hai:

Đối với các trường hợp nguy kịch như hôn mê, suy hô hấp, nằm bất động và các bệnh khác yêu cầu chuyên môn đặc biệt.

Theo dõi và ghi chép đầy đủ các chỉ số sinh tồn theo chỉ định bác sĩ, điều trị và chăm sóc, hỗ trợ tốt cho bệnh nhân trong việc vệ sinh cá nhân, vận động, động viên và an ủi người bệnh để cùng phối hợp điều trị, giúp nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Mô hình dịch vụ chăm sóc người bệnh toàn diện
Giai đoạn 2: Tiến hành chăm sóc bệnh nhân

Chăm sóc cấp ba:

Trong trường hợp này nên để người bệnh tự chăm sóc bản thân là chính vì người bệnh có thể tự phục hồi và vận động cơ thể.

Nội dụng chăm sóc người bệnh gồm: theo dõi và ghi chép các chỉ số sinh tồn theo chỉ định bác sĩ. Hướng dẫn người bệnh điều trị tận tâm và các bài rèn luyện cơ thể, tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho người bệnh, động viên chia sẻ với người bệnh và người nhà để phối hợp điều trị.

  • Trách nhiệm trong chăm sóc người bệnh toàn diện

Tính trách nhiệm được chia theo từng cấp từ giám đốc bệnh viện tới các phòng ban, bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh, các giáo viên và học viên trong ngành y sẽ được phân cấp trách nhiệm riêng cho từng các bộ phận.

Mô hình chăm sóc bệnh nhân toàn diện

Trong mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện thì điều quan trọng là cần phải có sự hợp tác của người nhà và bệnh nhân để đạt được quá trình điều trị hiệu quả, các bác sĩ cũng như điều dưỡng cần cố gắng hỗ trợ người bệnh dựa theo thông tư 07 về chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện.

Mô hình chăm sóc bệnh nhân toàn diện hiện nay được áp dụng rất nhiều tại các bệnh viện cũng như các dịch vụ chăm sóc người bệnh, và trong mô hình này thì rất cần sự hợp tác của người nhà cũng như người bệnh để đạt được kết quả tốt trong việc điều trị bệnh.

Mô hình dịch vụ chăm sóc người bệnh toàn diện
Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân Tâm Và Đức

“Nếu như gia đình bạn đang có nhu cầu tìm người để chăm sóc người bệnh, thì dịch vụ Tâm Và Đức luôn sắn sàng là cầu nối cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt nhất hiện nay. Giúp người thân của bạn luôn nhanh chóng phục hồi sức khỏe với dịch vụ tốt nhất”

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button